A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quá trình xây dựng và phát triển trường tiểu học Vũ Hội

Trường cấp 1 Vũ Hội là một trong những ngôi trường có từ rất sớm của huyện Vũ Tiên, trải qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển trường đã sáp nhập rồi lại tách ra, đến tháng 9/1992 Ủy ban nhân dân Huyện Vũ Thư có quyết định thành lập trường Tiểu học Vũ Hội, nếu tính theo quyết định của ủy ban nhân dân huyện Vũ Thư thì đến nay trường tiểu học Vũ Hội đang bước sang tuổi 25.

       Trường Tiểu học Vũ Hội được thành lập vào tháng 9 năm 1992 theo Quyết định của UBND huyện Vũ Thư. Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Vũ Thư, sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của các đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân trong toàn xã, giúp nhà trường vượt qua những khó khăn để đạt được những thành tích đáng trân trọng .

        Khi thành lập trường Tiểu học Vũ Hội có 31 lớp, tổng số 1141 học sinh và 36 cán bộ giáo viên với trình độ chuyên môn hầu hết là trung học sư phạm; tỷ lệ giáo viên đạt 1 giáo viên/ 1 lớp ; trường có 17 phòng học trong đó có 10 phòng mái bằng và 7 phòng cấp 4, trên khuôn viên rộng 5983m2; để duy trì tốt việc dạy và học nhà trường đã phải mượn 2 phòng học khu Mĩ Am và 1 phòng học khu Đức Lân để giảng dạy. Học sinh toàn trường lúc này mới chỉ được học 5 buổi/tuần. Mặc dù còn nhiều khó khăn song thầy và trò nhà trường đã luôn thi đua dạy tốt và học tốt để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

       Hàng năm đều huy động hết số trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường, duy trì 100% số lượng hiện có; đạt phổ cập giáo dục tiểu học từ  năm 1994 và đã được cấp trên kiểm tra công nhận đạt chuẩn mức độ 2 về PCGDTHĐĐT. 100% số học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ  người học sinh tiểu học; tỷ lệ lên lớp đạt từ 99% trở lên, số học sinh HTCTTH đều đạt 100%; chất lượng học sinh giỏi đã có nhiều năm nhà trường được xếp thứ 2 trong huyện, có nhiều cuộc giao lưu học sinh Vũ Hội đã giành giải cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện.

       Hưởng ứng phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia, năm 2014 nhà trường đã tham mưu với địa phương xây dựng thêm 10 phòng học cao tầng, năm 2008 đã mở rộng  khuôn viên thêm 4000mnâng diện tích của toàn trường lên 9983,2 mvà không ngường đầu tư thêm nhiều thiết bị hiện đại, bổ sung bàn ghế, cải tạo cảnh quan làm cho trường ra trường, lớp ra lớp, nhờ vậy mà đến năm 2005 trường đã được công nhận đạt chuẩn mức độ 1 và chỉ sau 4 năm trường tiếp tục được công nhận đạt chuẩn mức độ 2.

        Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mỗi năm nhà trường đã tạo điều kiện cho 3 đồng chí đi học nâng chuẩn, đến nay đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có 100% đạt trình độ trên chuẩn, trong đó đã có 52% đạt trình độ cử nhân .

 

        Phong trào thi đua dạy tốt và học tốt luôn là truyền thống tốt đẹp của nhà trường, hàng năm đều có từ 40- 50% số giáo viên trong trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp ; nhiều tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Liên đội thiếu niên tiền phong  nhiều năm liền đạt xuất sắc cấp tỉnh và được trung ương đoàn tặng bằng khen; trường luôn giữ vững danh hiệu tiên tiến và có một số năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở GD&ĐT Thái Bình và trường còn được công nhận là đơn vị văn hóa từ năm 2003 đến nay .

        Có được những thành tích trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Vũ Thư, sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, sự ủng hộ của nhân dân trong toàn xã cùng với lỗ lực vươn lên của biết bao thế hệ nhà giáo và học sinh trường tiểu học Vũ Hội  trong những năm qua.

 

 

 

 

Để viết tiếp những trang truyền thống của nhà trường các nhà giáo và lớp lớp học sinh hôm nay đang ra sức thi đua dạy tốt và học tốt để không ngừng đáp ứng với sự đổi mới của giáo dục và quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một ngôi trường nghiêm về kỉ cương, tốt về chất lượng , đẹp về cảnh quan  xứng đáng với truyền thống của quê hương Vũ Hội anh hùng

Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Đỗ Đình Thắng

Tác giả: PTH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết