A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường tiểu học Vũ Hội tổ chức lễ dâng hương tại nhà Lưu niệm Thư Vũ - Xuân Kỷ Hợi 2019

         Nhân dịp đón tết Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 1/2/2019 (tức 27 tết Âm lịch), liên đội trường TH Vũ Hội đã tổ chức cho các em học sinh đến thăm và dâng hương tại nhà Lưu niệm Thư Vũ.

        Thật vinh dự cho thầy và trò trường tiểu học Vũ Hội trong buổi lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Thư Vũ, liên đội trường TH Vũ Hội đã được tham dự cùng với đoàn cán bộ lãnh đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Vũ Thư, các đồng chí trong BCH Đảng Bộ xã Vũ Hội,...

       Trong một khoảng thời ngắn toàn đoàn đã được ôn lại những dấu ấn một thời vẻ vang của dân tộc Việt Nam... Cùng ngược dòng lịch sử, vào những năm đầu thế kỷ XX, dưới ách cai trị của thực dân Pháp và phong kiến tay sai, đời sống của nhân dân Vũ Thư bị áp bức bóc lột nặng nề. Giữa lúc đó ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lê nin đã đến với Vũ Thư, thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng. Tổ chức Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên ra đời đánh dấu bước ngoặt quan trọng, từ đây các phong trào yêu nước của Vũ Thư đã có ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lê nin soi đường. Trước yêu cầu của phong trào đấu tranh trên cả nước, tháng 6 năm 1929, Ðông Dương Cộng sản Ðảng được thành lập.

     Tại Thái Bình, Tỉnh bộ Thanh niên được đổi thành Ban Tỉnh ủy. Ban Tỉnh ủy đã cử đồng chí Tống Văn Phổ, Bí thư Tỉnh ủy về chỉ đạo thành lập chi bộ đảng ở hai huyện Thư Trì và Vũ Tiên. Vào một đêm trung tuần tháng 7 năm 1929, tại nhà đồng chí Hoàng Kỳ, xóm Cầu Ðá, làng Hội Khê, xã Vũ Hội đã diễn ra cuộc họp thành lập chi bộ, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Tống Văn Phổ. Các thành viên dự họp nhất trí cao việc thành lập chi bộ và đặt tên là Chi bộ Thư Vũ (Thư Trì - Vũ Tiên) với ba đảng viên: đồng chí Hoàng Kỳ ở Hội Khê (Vũ Hội) các đồng chí Hồ Sĩ Kết, Nguyễn Uy ở Thuận An (Việt Thuận ngày nay). Ðồng chí Hoàng Kỳ được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

      Từ những ngày đầu thành lập, Chi bộ Thư Vũ còn non trẻ, trải qua gian khổ, chiến đấu xây dựng và trưởng thành, Ðảng bộ huyện Vũ Thư thực sự là Bộ tham mưu tối cao cho mọi phong trào cách mạng của nhân dân, đưa phong trào của huyện vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh lập nên nhiều chiến công trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, kháng chiến chống đế quốc xâm lược và xây dựng bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng nhân dân cả nước đưa sự nghiệp cách mạng nước ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.

        * Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại lễ dâng hương 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: PTH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết