Hoạt động trải nghiệm "Vui Tết trung thu" - Trường Tiểu học Vũ Hội

Nhằm tạo cho các em học sinh không khí đầm ấm, vui tươi trong dịp tết trung thu, Chiều 22/9, BGH trường tiểu học xã Vũ Hội phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề  "Trung thu ấm áp, trao gửi yêu thương"

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, lác đác những tiếng trống tập thiếu nhi để chuẩn bị trung thu ở khắp các nẻo đường quê, ấy là lúc mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tết trung thu năm nay học sinh trường tiểu học Vũ Hội vui hơn rất nhiều khi nhà trường phối kết hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm rất thiết thực và đầy ý nghĩa. Chiều ngày 21/09/ 2018 (tức ngày 12/ 8 âm lịch), tất cả các khối lớp trong toàn trường đã cùng nhau tham dự một ngày tết trung thu đậm chất truyền thống ngay tại sân trường mình.

Đúng 13 giờ 30 phút, không quản ngại dưới cái nắng oi bức các em học sinh, cũng như các bậc phụ huynh và thầy cô giáo ai nấy đều hân hoan, háo hức, say sưa bắt tay ngay vào việc trang trí, trình bày cho mâm ngũ quả của lớp mình.

Sau gần 2 tiếng với sự vào cuộc tích cực của mỗi bậc phụ huynh, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh cũng bài trí xong mâm ngũ quả của lớp mình. Trong mỗi mâm ngũ quả đều có bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu, tết trung thu như: bưởi, na, nhãn, hồng, chuối…nhưng lại được các em trang trí rất cầu kỳ, lung linh và rực rỡ.

Mỗi lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều toát lên sự khéo léo, tinh tế.

Trong phần thi thuyết trình mỗi lớp chọn cử ra một học sinh thuyết trình về ý nghĩa mâm ngũ quả của lớp mình.

Căn cứ vào những tiêu chí như: vẻ đẹp thẩm mỹ, ý nghĩa và sự sáng tạo của ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các lớp đạt giải nhất, nhì , ba của 5 khối.

Trong phần khai mạc hoạt động trải nghiệm "Tết trung thu" thầy giáo Đỗ Đình Thắng - Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường cũng đã thay mặt cho HĐSP và các em học sinh toàn trường nói lên cảm nghĩ của mình, bài diễn văn có đoạn viết: "Thật hạnh phúc biết bao cho 898 học sinh trường tiểu học Vũ Hội chúng ta vừa được đón lễ khai giảng tưng bừng của ngày mở trường, hôm nay được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là sự ủng hộ hết mình của hội cha mẹ học sinh thầy và trò trường tiểu học Vũ Hội lại được quây quần bên nhau để đón một tết trung thu ấm áp và tràn đầy yêu thương, thật khó tả được cảm xúc của thầy trò nhà trường trong lúc này bởi trước mắt chúng tôi đang hiện hữu một sự quan tâm không thể đong đếm được mà các bậc ông bà, cha mẹ, anh chị em của mỗi gia đình đã dành cho thầy và trò trong nhiều ngày qua và đặc biệt trong buổi tổ chức hoạt động trải nghiệm hôm nay, Xin thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm nhiệt tình và chu đáo của mỗi bậc phụ huynh đã dành cho nhà trường. Chúng ta đều biết gieo hạt khôn thì ra quả ngọt, mong rằng trong thời gian tới sự chăm lo cho giáo dục  ngày càng được quan tâm hơn để trường tiểu học Vũ Hội sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho những mầm non trên quê hương Vũ Hội phát triển".

Thầy giáo Đỗ Đình Thắng - Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường

Có thể nói, đây là lần đầu tiên các em học sinh Tiểu học Vũ Hội được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này. Đó vừa là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm sáng tạo này cũng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn nhạy cảm cho các em.

Với hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm, từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị và đi vào thực. Được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá được đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,… Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Và chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vui Tết trung thu của trường Tiểu học Vũ Hội đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh được ghi lại tại hội thi

*Tiết mục múa kỳ lân sôi động, màn biểu diễn ảo thuật do các bậc phụ huynh thôn Năng Tĩnh thể hiện

* Một số mâm cỗ đạt giải nhất trong cuộc thi :

*Một số mâm cỗ đạt giải nhì trong cuộc thi :

*Một số mâm cỗ đạt giải ba trong cuộc thi:

Người đưa tin

Phan Thị Hương