Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017 trường tiểu học Vũ Hội

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư, ngày 24 tháng 9 năm 2016 trường Tiểu học Vũ Hội đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Hôm nay, ngày 24 tháng 9 năm 2016 trường tiểu học Vũ Hội tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 về dự và chỉ đạo hội nghị nhà trường đã được đón đồng chí Phạm Ngọc Thuy Bí thư Đảng bộ xã Vũ Hội, đồng chí Mai Văn Quân thường vụ đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vũ Hội và các đồng chí đại diện cho Ban chấp hành đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể trong xã và đại diện Hội cha mẹ học sinh đã về dự đông đủ.

Thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường đồng chí Đỗ Đình Thắng Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017 của nhà trường.

Đồng chí Đỗ Đình Thắng- Hiệu trưởng nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 trường tiểu học Vũ Hội đã xác định chủ đề năm học đó là : " Đổi mới - Kỉ cương - Hiệu quả " với 7 nhiệm vụ trọng tâm sau :

1.Quán triệt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về" Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động do ngành phát động.

2. Dạy đúng, đủ các môn học, học sinh toàn trường được học 2 môn tự chọn và học đủ 10 buổi/ tuần; đảm bảo chuẩn kiến thức và kĩ năng; điều chỉnh nội dung dạy học cho phù hợp với tâm sinh lý học sinh; dạy có chất lượng môn Tiếng việt 1 theo chương trình công nghệ, ngoại ngữ theo chương trình mới; vận dụng mô hình trường học mới phù hợp với điều kiện nhà trường; tiếp tục đổi mới sinh hoạt chuyên môn, vận dụng các phương pháp tích cực vào dạy học; đánh giá học sinh theo TT30, giúp đỡ học sinh khó khăn có cơ hội học tập, tạo điều kiện cho học sinh năng khiếu phát triển.

3. Hình thành, phát triển các năng lực cơ bản, quan tâm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Hình thành và phát triển những phẩm chất tốt cho học sinh, xây dựng để các em có những thói quen nói lời hay, làm việc tốt; nói đi đôi với làm, luôn biết sống vì mọi người, có tinh thần dân tộc cao và biết phấn đấu thành công dân tốt .

4. Huy động đẩy đủ trẻ 6 tuổi vào lớp 1, duy trì số lượng hiện có, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, phấn đấu đạt PCGDTH mức độ 3.

5. Tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ, đẩy mạnh xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, sáng và an toàn; chăm sóc sức khỏe học sinh; đảm bảo an toàn trong bán trú .

6. Tham mưu cải tạo cơ sở vật chất phấn đấu giữ vững trường đạt chuẩn mức độ 2. Tự kiểm tra và đánh giá theo các tiêu chuẩn của kiểm định chất lượng .

7. Đổi mới công tác quản lý theo phương châm năng động, sáng tạo và hiệu quả; xây dựng đội ngũ nhà giáo kỉ cương, trách nhiệm và hiệu quả; xây dựng trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học. Bồi dưỡng chuyên môn và tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy; giao quyền chủ động và tự chịu trách nhiệm cho giáo viên, thường xuyên  kiểm tra đánh giá; đẩy mạnh phong trào thi đua.

Một số hình ảnh khác:

Đồng chí Phạm Ngọc Thuy - Bí thư Đảng bộ xã Vũ Hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Vũ Thành Lập - Chủ tịch hội CMHS đưa ra phương hướng kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh

để làm tốt công tác Giáo dục